Xóa tan những tin đồn thất thiệt về gỗ ngọc am có độc không?

02:37:09 - 08/12/2016 - Đăng bởi Thien Phu

Gỗ Ngọc Am là một loại gỗ được coi là vô cùng quý, loại cây này thường mọc ở vùng Hà Giang. Loại gỗ này nổi tiếng bởi người dân Hà Giang tin rằng đây là loại gỗ có thể trừ tà, mang lại vượng khí, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng có những tin đồn trái chiều rằng gỗ Ngọc Am độc và không có nhiều lợi ích tích cực. Bài viết ngày hôm nay sẽ phân tích và cung cấp những thông tin nhằm xóa tan những tin đồn thất thiệt về gỗ ngọc am có độc không?

Vùng Hà Giang – nơi nổi tiếng với loại gỗ Ngọc Am, một loại gỗ được nhiều người cho rằng là gỗ quý. Được biết, từ xa xưa, gỗ Ngọc Am đã được các vua chúa, quý tộc ưa chuộng bởi nhiều tính năng như làm vật trang trí, làm giường, tủ, tinh dầu để chữa một số bệnh thông thường như cảm cúm… Ngoài ra, những vị vua chúa còn dùng gỗ lũa ngọc am làm quan tài. Đây là những tính năng mà những loại gỗ thông thường không có được.

Hình ảnh về một cây gỗ ngọc am
Hình ảnh về một cây gỗ ngọc am

Có thể nói gỗ Ngọc Am đã hiện diện mọi nơi trong ngôi nhà của những người dân Hà Giang. Thế nhưng gần đây lại có tin đồn cho rằng gỗ Ngọc Am có độc khiến nhiều người đam mê gỗ Ngọc Am không khỏi lo lắng, thấp thỏm. Vì vậy việc đi tìm câu trả lời “Gỗ Ngọc Am có độc không?” là vô cùng cần thiết.

Gỗ Ngọc Am có độc không?

Đứng trước những tin đồn gỗ Ngọc Am không tốt như chúng ta vẫn nghĩ, đã có nhiều người tìm đến mảnh đất Hà Giang để tìm câu trả lời. Đến với Hà Giang, vào thăm những ngôi nhà của người dân nơi đây bạn sẽ có rất nhiều vật dụng được chế tạo từ gỗ Ngọc Am. Và khi được hỏi về gỗ Ngọc Am, người dân sẽ vui vẻ kể những tác dụng mà gỗ Ngọc Am mang lại. Theo họ, gỗ Ngọc Am rất tốt: có lợi cho sức khỏe, chữa được một số bệnh như cảm cúm, trị tàn nhan, ngăn ngừa lão hóa…Thiết nghĩ, chắc chắn người dân nơi đây đã sử dụng gỗ Ngọc Am và nhận được hiệu quả tốt thì họ mới tin dùng đến vậy.

Câu trả lời cho gỗ Ngọc Am có độc không đang dần dần được hé lộ khi những hộ dân ở Hà Giang có xưởng chế tạo gỗ Ngọc Am thành những bức tượng nghệ thuật cho biết có nhiều giới thượng lưu rất ưa chuộng loại gỗ này. Họ thường đặt làm những đồ dùng trong nhà từ gỗ Ngọc Am, nếu gỗ Ngọc Am có độc thì sao nó vẫn được săn đón đến vậy.

Những sản phẩm từ gỗ ngọc am
Những sản phẩm từ gỗ ngọc am

Một điều đặc biệt là khi nhỏ vài giọt nước vào gỗ Ngọc Am sẽ có một mùi hương đặc trưng tỏa ra. Các nhà khoa học đã bắt tay vào nghiên cứu mùi hương của loại gỗ này và nhận thấy rằng, theo các nghiên cứu tinh dầu gỗ Ngọc Am rất có lợi trong việc làm đẹp cho da. Điều đó cho thấy những tính năng mà người dân Hà Giang nói là có cơ sở đáng tin cậy. Sự hiện diện của gỗ Ngọc Am ở mọi nơi trong nhà đang dần phản biện lại ý kiến cho rằng gỗ Ngọc Am có độc.

Chắc chắn gỗ Ngọc Am sẽ luôn được mọi người tin dùng bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Đây sẽ là loài gỗ quý hiếm của Việt Nam nước ta.

>> Có thể bạn chưa biết: Chiêm ngưỡng các sản phẩm bàn ghế từ gỗ lũa ngọc am

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY VNĐ