Vẻ đẹp không thể phủ nhận của gỗ lũa nghệ thuật

02:15:39 - 22/12/2016 - Đăng bởi Thien Phu

Gỗ lũa là một loại gỗ rất quý, nó được tách ra từ lõi gốc cây cổ thụ, đó là phần cứng nhất của thân cây vì vậy sử dụng gỗ lũa làm thành các tác phẩm nghệ thuật sẽ không sợ mối mọt, mục nát cũng không sợ sự bào mòn trong dòng chảy của nước. Chính bởi những đặc tính tuyệt vời đó mà những đồ vật được làm từ gỗ lũa nghệ thuật luôn luôn mang một vẻ đẹp không thể phủ nhận của gỗ lũa nghệ thuật.

Sự trân trọng giá trị gỗ lũa nghệ thuật của người điêu khắc

Người nghệ nhân là người mang đến những sản phẩm đẹp từ gỗ lũa nghệ thuật
Người nghệ nhân là người mang đến những sản phẩm đẹp từ gỗ lũa nghệ thuật

Những nhà điêu khắc là những nghệ nhân thực thụ bởi trong họ có sự lãng mạn, sự uyển chuyển, một cái đầu đầy nghệ thuật và sự sáng tạo, một đôi tay tài hoa uốn lượn. Chính bởi họ là những nghệ nhân nên trái tim của họ luôn hướng về nghệ thuật, họ yêu cái đẹp, cái sự tinh hoa sắc nét.

Đứng trước những khúc gỗ lũa ngọc am, họ càng trân trọng bởi đây là khúc gỗ quý, nó sẽ tạo nên được một tác phẩm tuyệt vời, gỗ lũa nghệ thuật luôn được mọi người yêu thích. Gỗ lũa rất cứng vì thế người điêu khắc phải tỉ mẩn gọt giũa để cho ra một sản phẩm sắc nét nhất.

Vẻ đẹp không thể phủ nhận của gỗ lũa nghệ thuật.

Vẻ đẹp không thể phủ nhận của gỗ lũa nghệ thuật
Vẻ đẹp không thể phủ nhận của gỗ lũa nghệ thuật

Gỗ lũa nghệ thuật là một sản phẩm hoàn hảo của người điêu khắc, nó chứa đựng biết bao tình cảm của người tạo nên vì thế vẻ đẹp của nó cũng trở nên sắc sảo, mặn mà. Mỗi một tác phẩm được tạo ra là một thời gian mà người điêu khắc dành trọn cho nó, người ta làm thủ công, trạm khắc từng chút một, hoàn toàn không có sự can thiệp của máy móc. Tuy thế nhưng những sản phẩm gỗ lũa nghệ thuật vẫn không hề thô sơ, vẫn uốn lượn, vẫn mềm mỏng và vẫn chinh phục được tình cảm của mọi người.

Để có hình dạng, có thể đẹp cho một sản phẩm của gỗ lũa nghệ thuật, người điêu khắc phải có đầu óc sáng tạo và khả năng tưởng tượng cực tốt. Chỉ một chi tiết nhỏ thôi nhưng cũng có thể chiếm nhiều thời gian vì người điêu khắc luôn cầu toàn trong sản phẩm của mình, muốn tạo ra một sản phẩm độc đáo nhất, mang được dấu ấn cá nhân.

Những hình hoa văn uốn lượn đểu do bàn tay người nghệ nhân làm nên
Những hình hoa văn uốn lượn đều do bàn tay người nghệ nhân làm nên

Những hình hoa văn uốn lượn đều do bàn tay người nghệ nhân làm nên nhìn những hình rồng bay phượng múa trên thân các sản phẩm của gỗ lũa nghệ thuật, chắc hẳn ai cũng nghĩ đó là sản phẩm của máy móc. Nhưng không, đó hoàn toàn nhờ bàn tay của con người tạo ra. Mỗi sản phẩm mang một vẻ đẹp khác nhau, không vẻ đẹp nào trùng lặp, đó cũng chính là điều mà khách hàng yêu thích.

Những sản phẩm được tạo ra từ gỗ lũa nghệ thuật luôn được yêu thích và luôn mang những vẻ đẹp riêng, vẻ đẹp không ai có thể phủ nhận. Chính những con người yêu nghệ thuật với những bàn tay tài hoa mới thể hiện được hết những tình cảm vào trong từng đường đục giũa. Ngắm những tượng phật, những bộ bàn ghế, hay những tượng hình con vật bằng gỗ lũa nghệ thuật, không ai là không thốt lên trước vẻ đẹp kiêu sa của nó. Những sản phẩm đó sẽ trường tồn mãi với thời gian và luôn mang giá trị tinh thần và vật chất vô cùng lớn.

>> Xem thêm: Công dụng không ngờ của gỗ ngọc am Hà Giang

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY VNĐ