Tổng hợp các sản phẩm từ gỗ ngọc am giá trị trên nhiều lĩnh vực

08:58:39 - 18/11/2016 - Đăng bởi Thien Phu

Để nói về gỗ ngọc am thì khó mà có các mỹ từ nào có thể tả hết được về loài cây gỗ quý này. Kể từ giá trị kinh tế, giá trị sử dụng cho tới các yếu tố không liên quan tới một loại cây lấy gỗ như phong thủy, sức khỏe thì gỗ ngọc am cũng đều cho thấy mình là một sản phẩm “đáng đồng tiền bát gạo” và người sử dụng có lẽ không bao giờ phải hối tiếc khi dùng.

Tuy nhiên trong ngày hôm nay chúng ta sẽ ít đề cập tới những giá trị này mà sẽ tìm hiểu sâu và tổng hợp các sản phẩm từ gỗ ngọc am giá trị trên nhiều lĩnh vực khác nhau đang xuất hiện trong đời sống hiện nay.

  1. Bàn ghế  mỹ nghệ.
Một bộ bàn ghế gỗ ngọc am tiền tỷ
Một bộ bàn ghế gỗ ngọc am tiền tỷ

Có lẽ nhiều người vẫn chưa biết đến bộ bàn ghế lên tới hàng chục tỷ của một đại gia vùng Tây Bắc hay một tấm phản lên tới gần 1 tỷ đồng của một tỷ phú ở Q. Tân Bình – Tp.HCM. Trên thực thế các sản phẩm bàn ghế hay sập gụ là sản phẩm đa dạng và chiếm số lượng lớn nhất trong các sản phẩm từ gỗ ngọc am.

Và chính những sản phẩm này cũng được xem là có giá trị kinh tế cao nhất so với những “người bạn” cùng loại gỗ nhưng khác chủng loại khác

2. Tượng phật đồ thờ phong thủy

Ngoài là một loại gỗ chắc chắn, khó mục, ít ảnh hưởng bởi thời tiết và mối mục thì về bản chất gỗ ngọc am có màu bóng, sáng đẹp, các vân rõ ràng có mùi hương đặc trưng dễ ngửi, dễ chịu nên thường được lựa chọn để làm thành các tác phẩm tượng phật, đồ thờ trong nhà hoặc đền chùa và các sản phẩm thời cũng phong thủy khác.

go-ngoc-am

Sẽ không khó để bắt gặp một sản phẩm phong thủy được làm từ gỗ ngọc am nếu như bạn đến một ngôi chùa cổ nào đó ở khu vùng 2 tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang thuộc các tỉnh miền núi phía bắc

3. Vật dụng gia đình

Sản phẩm gạt tàn thuốc lá từ gỗ ngọc am
Sản phẩm gạt tàn thuốc lá từ gỗ ngọc am

Mặc dù với giá trị kinh tế cao và nhiều lợi ích nhưng gỗ ngọc am vẫn được sản xuất thành những sản phẩm vật dụng gia đình, phục vụ cuộc sống hàng ngày tất nhiên với số lượng không quá lớn nhưng cũng tương đối hợp túi tiền.

4. Đồ dùng trang sức

Không còn lạ lẫm nếu như bạn bắt gặp ai đó đeo một chiếc vòng tay từ sản phẩm gỗ ngọc am. Đồ trang sức chính là một trong các sản phẩm từ gỗ ngọc am giúp nó khẳng định được giá trị của mình so với các loại gỗ quý khác. Đặc biệt với mùi hương dễ chịu và có một chút tín thì nhiều người tin rằng đeo hoặc sử dụng các sản phẩm trang sức từ gỗ ngọc am sẽ mang đến nhiều Tài Lộc – Sức Khỏe – Thành Công.

Vòng tay gỗ ngọc am
Vòng tay gỗ ngọc am

Trên đây là các sản phẩm từ gỗ ngọc am đang được sản xuất và sử dụng nhiều nhất từ loài cây gỗ quý này. Thực tế thì ai cũng mong muốn được dùng ít nhất một sản phẩm từ gỗ ngọc am và điều này thì hoàn toàn có thể vì ngoài các sản phẩm giá thành cao như bàn ghế, sập gụ… ra thì cũng có rất nhiều các sản phẩm từ gỗ ngọc am mà bạn có thể lựa chọn và giá thành cũng vừa túi tiền như một chiếc vòng tay hay một cái gạt tàn thuốc….

>> Xem thêm: Khai phá các công dụng gỗ ngọc am còn hơn cả truyền thuyết

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY VNĐ