Những điều bí ẩn chưa bí ẩn về gỗ ngọc am – Gỗ quý ngàn lời

23:35:32 - 21/09/2016 - Đăng bởi Thien Phu

 

Gỗ ngọc am vẫn nổi tiếng là loại gỗ có mùi hương làm say đắm các bậc hoàng đế, ướp quan tài nghìn năm vẫn tươi nguyên….Các huyền thoại xoay quanh thứ của quý này vẫn được truyền từ người này qua người khác qua nhiều đời.

Vậy thực hư gỗ ngọc am là gì, Những điều bí ẩn chưa bí ẩn về gỗ ngọc am – Gỗ quý ngàn lời? Và tại sao nó lại nổi tiếng như vậy hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn?

Vậy gỗ ngọc am là gì – Bạn có biết?

Theo những người già ở Hoàng Su Phù, Hà Giang thì ngày xưa, quân Hán vẫn sang nước ta để trở từng khúc gỗ ngọc am lớn về nước. Quá trình này kéo dài có khi cả mấy chục năm. Có những người vẫn còn nhớ, có những người thì đã quên. Dạo gần đây, câu hỏi gỗ lũa ngọc am là gì lại rộ lên, và người ta thi nhau đi đào bới tung tích của loại cây này.

Sản phẩm vòng tay phong thủy từ gỗ ngọc am
Sản phẩm vòng tay phong thủy từ gỗ ngọc am

Cái tên ngọc am đã cho thấy sự quý giá của loại cây này, và hẳn đây không phải là gỗ thường. Người ta ví gỗ sưa như vàng ròng thì ngọc am cũng không khác gì ngọc bích. Những kẻ giàu có vung tay chi cho mình vài chục triệu để có một đoạn gỗ ngọc am trang trí nhà cửa, hay hàng trăm triệu để làm những bộ bàn ghế quý phái. Có những người bê hẳn đoạn gỗ chưa qua xử lí về nhà để tỏ ra mình là dân chơi.

Đây là loại gỗ có màu sáng tự nhiên, khá thu hút. Gỗ có mùi hương dìu dịu khá dễ chịu. Điều đáng chú ý là những câu chuyện thần kỳ xoay quanh loài gỗ này hàng trăm năm khiến cho các tay đại gia không ngừng đi kiếm tìm.

>> Xem thêm: Khai phá các công dụng gỗ ngọc am còn hơn cả truyền thuyết

Loại gỗ dành cho thượng đế

Những kẻ hay săn đồ gỗ vẫn thường nói về gỗ ngọc am như là “ngọc rừng”. Bởi theo truyền thuyết xưa thì gỗ này chỉ dùng cho đế vương, quan lại, người có tiền cũng chưa chắc gì được chạm vào.

Gỗ ngọc am đẽo gọt thành các đồ dùng sử dụng trong cung vua. Tinh dầu dùng để cho vào nước tắm các cung tần mỹ nữ, mùi hương lan tỏa làm các đế vương phải ngây ngất.

Đồ gỗ mỹ nghệ từ gỗ ngọc am
Đồ gỗ mỹ nghệ từ gỗ ngọc am

Người ta còn truyền nhau việc các thi thể khi ướp tinh dầu của ngọc am thì mấy trăm năm vẫn còn tươi và nguyên vẹn, mùi thơm át cả mùi xương thịt người. Những người được chôn cất như thế này thì gọi là chôn vĩnh viên và không có cải táng.

Tuy vậy, ngày xưa ngọc am không phải tùy tiện được sử dụng ướp xác. Các quân triều đình đều có những quy định vô cùng nghiêm ngặt trong chuyện phán xét hạng người nào có đủ điều kiện để giữ gìn thi thể lâu như vậy. Mặt khác, giá thành để có được loại tinh dầu gỗ này cũng không phải rẻ để các gia đình thường dân có thể chi trả.

Gỗ ngọc am còn giúp đuổi tà khí và đem thịnh vượng cho đời sống con người. Những tượng gỗ, tràng hạt hay gối đầu được làm bằng gỗ ngọc am có thể đuổi đi những tà khí và mang thịnh vượng cho chủ nhân.

Những người tắm bằng tinh dầu ngọc am hay bồn gỗ ngọc am còn giúp cơ thể tỉnh táo, khí huyết lưu thông, tránh muỗi và côn trùng.

Ngày nay, những gia đình có nhiều tiền của, nếu không sắm một vật dụng làm bằng gỗ vật am đặt trong nhà thì bị coi là chưa đủ sành điệu và đẳng cấp.

Một câu hỏi vẫn đặt ra rằng: Gỗ ngọc am là gì mà lại thực sự được quý giá đến như vậy? Các tác dụng phi thường kia có thật không hay chỉ là lời đồn huyễn?

>> Tin Cuối Bài: http://dogongocam.net/cau-chuyen-huyen-bi-dang-sau-giong-go-ngoc-noi-tieng.html

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY VNĐ