Khám phá về sản phẩm vòng tay gỗ ngọc am bạn nên biết

03:41:00 - 12/12/2016 - Đăng bởi Thien Phu

Hoàng Đàn được biết đến là một loài cây quý hiếm có thể sống ở những nơi có điều kiện sống khắc nghiệt, kể cả ở núi đá khô cằn gỗ ngọc am vẫn có thể sinh trưởng và phát triển bình thường. Sau đây là những khám phá về sản phẩm vòng tay gỗ ngọc am bạn nên biết.

Ngọc am là một loại gỗ quý, với màu vàng dầu đặc trưng mà không loại gỗ nào có. Điều đặc biệt khiến ngọc am trở thành một loại gỗ quý hiếm đó là hương thơm dịu nhẹ có thể lưu giữ hàng trăm năm mà không bị mất đi hương thơm vốn có của nó. Đồng thời loại gỗ này khá bền với trước sự tấn công của các loài mối, mọt. Chính vì những đặc điểm nổi bật này mà gỗ ngọc am được sử dụng rất nhiều trong các triều đình phong kiến xưa ở nước ta.

Vì có nhiều tác dụng, giá thành khá đắt nên gỗ ngọc am bị khai thác triệt để, dẫn đến tình trạng tuyệt chủng giống cây này. Tuy nhiên ở một số địa phương ngọc am đang được trồng lại và nhân giống để khôi phục loại gỗ quý này.

Hiện nay, ngọc am còn được sử dụng để làm vòng tay, chúng ta sẽ tìm hiểu về vòng tay gỗ ngọc am qua bài viết dưới đây.

  1. Một số loại vòng tay gỗ ngọc am thường gặp
Vòng tay hoàng đàn loại bình thường chưa có tuyết
Vòng tay hoàng đàn loại bình thường chưa có tuyết

Vòng tay gỗ ngọc am loại bình thường, thường là có 15 hạt/vòng,mỗi hạt khoảng 14mm.

Một loại vòng nữa là vòng tay gỗ ngọc am tuyết, có khá nhiều loại từ 10mm cho đến 16mm rất đa dạng cho mọi người lựa chọn tùy theo sở thích của mình.

  1. Công dụng của vòng tay gỗ ngọc am
Sản phẩm vòng tay đã lên tuyết
Sản phẩm vòng tay đã lên tuyết

Theo như một số lời truyền miệng thì vòng tay gỗ ngọc am có khá nhiều công dụng. Về mặt phong thủy, nó có tác dụng xua đuổi ma quỷ, tránh điều xấu đến cho người đeo vòng.

Về mặt sức khỏe, thì vòng tay gỗ ngọc am có tác dụng bảo vệ sức khỏe làm cho tinh thần thoải mái, tỉnh táo, xua đi mọi mệt mỏi căng thẳng, đặc biệt với mùi thơm dịu nhẹ thì vòng tay gỗ ngọc am còn mang lại nhiều lợi ích hơn đối với người sử dụng.

  1. Giá của một số loại vòng tay gỗ ngọc am

Như đã nói ở trên, vòng tay gỗ ngọc am có 2 loại, giá của chúng cũng tùy thuộc vào số hạt/vòng và kích thước của các hạt to hay nhỏ. Dưới đây là giá để các bạn tham khảo :

Vòng tay ngọc am loại thông thường chưa có tuyết, 15 hạt/vòng loại 14mm có giá khoảng 200 nghìn đồng.

Giá vòng tay lên tuyết bao giờ cũng đắt hơn
Giá vòng tay lên tuyết bao giờ cũng đắt hơn

Loại thứ 2 là vòng tay ngọc am có tuyết 15 hạt/vòng loại từ 10-16mm giá dao động từ 300-580 nghìn đồng/vòng.

Trên đây chỉ là bảng giá để các bạn tham khảo, giá của vòng còn thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố khác.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ với các bạn một vài thông tin liên quan đến vòng tay gỗ ngọc am, hy vọng nó sẽ hữu ích trong quá trình tìm kiếm thêm thông tin về loại gỗ ngọc am. Tuy nhiên, tác dụng của vòng tay ngọc am chưa được chứng minh các bạn nên cân nhắc kĩ trước khi sử dụng. Hãy nhớ rằng gỗ ngọc am cũng là một phần của tự nhiên của cuộc sống hãy góp phần bảo vệ môi trường và tiết kiệm tài nguyên.

>> Tin Sản Phẩm: Những điều có thể bạn chưa biết về tượng gỗ lũa nghệ thuật

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY VNĐ