Khám phá tượng gỗ ngọc am với những bất ngờ thú vị

02:36:35 - 01/12/2016 - Đăng bởi Thien Phu

Ngọc Am là tên của một loại gỗ quý, phân bố ở địa bàn các tỉnh đông bắc Việt Nam. Điểm đặc biệt của loại gỗ này đó là mùi thơm dịu nhẹ, nhất là tuổi gỗ càng cao thì gỗ có mùi càng thơm, phần gỗ càng ở gần gốc thì mùi hương sẽ rõ rệt hơn phần ngọn. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta cùng khám phá tượng gỗ ngọc am với những bất ngờ thú vị.

Theo dân gian thì gỗ Ngọc Am có rất nhiều công dụng đối với cuộc sống của con người. Nhất là công dụng trong việc tạo ra các giá trị thẩm mỹ, tạo hương thơm.

Nếu muốn nói đến tác dụng trong thẩm mỹ, tạo sự trang trí thì tượng gỗ Ngọc Am chính là một sản phẩm tuyệt vời được tạo ra từ gỗ Ngọc Am mà nhiều người luôn muốn sở hữu.

Dưới đây là một vài thông tin về tượng gỗ Ngọc Am và cung cấp các kiến thức gỗ ngọc am có tác dụng gì?

  1. Tượng gỗ Ngọc Am được làm như thế nào ?
Một bức tượng gỗ Ngọc Am
Một bức tượng gỗ Ngọc Am

Đầu tiên là khâu chọn gỗ. Đây là khâu rất quan trọng nó sẽ quyết định chất lượng của sản phẩm. Một bức tượng gỗ Ngọc Am tốt là được tạo ra từ gỗ Ngọc Am thật, có mùi thơm dịu nhẹ đặc biệt là khả năng lưu giữ hương thơm lâu.

Sau khi đã chọn được khối gỗ như ý, người nghệ nhân sẽ tạo khuôn cho bức tượng, sau đó là đo đạc một cách chi tiết tỉ lệ các bộ phận của bức tượng, rồi đến công đoạn tạo hình cụ thể và cuối cùng là khâu chỉnh sửa và đi đến hoàn thành bức tượng gỗ Ngọc Am. 

  1. Một số bức tượng được làm từ gỗ ngọc am

Tượng phật Di Lặc được coi là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc. Người ta thường bày tượng phật Di Lặc nhất là tượng gỗ ngọc am trong nhà với mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc, mọi thứ được trọn vẹn, gia đình lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

Một bức tượng gỗ Ngọc Am khi đã hoàn thiện
Một bức tượng gỗ Ngọc Am khi đã hoàn thiện

Tượng Quan âm, Phật tổ : Từ lâu nay người Việt Nam luôn luôn sùng bái đạo phật, đạo phật giúp con người hướng thiện, họ thường tìm đến với đạo phật nhằm tìm kiếm sự an yên, thanh thản trong cuộc sống.

  1. Giá của tượng gỗ ngọc am

Tượng gỗ ngọc am có giá khá cao loại thấp nhất là khoảng 700 nghìn đông, loại tượng nhỏ này thường được dùng để trong ô tô để cầu mong may mắn.

Loại tượng giá tầm trung dao động khoảng từ 2,5 triệu đồng đến 55 triệu đồng.

Cao nhất  là loại tượng gỗ với giá trên 100 triệu đồng. Tuy nhiên đây chỉ là các mức giá để các bạn tham khảo, giá của tượng gỗ ngọc am còn thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như là : tuổi của gỗ bao nhiêu? Vì độ tuổi sẽ quyết định đến mùi thơm của gỗ, giá cả cũng tùy thuộc vào khối lượng của từng bức tượng, ngoài ra thế (dáng) của bức tượng cũng quyết định giá của chúng.

Bài viết trên đây đã chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích về tượng gỗ ngọc am, một số bức tượng bằng gỗ ngọc am hay gặp và bảng giá tham khảo một số bức tượng gỗ. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin.

>> Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn các cách xử lý gỗ lũa ngọc am

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY VNĐ