Khám phá các loại gỗ có mùi thơm làm đồ nội thất

07:37:53 - 28/11/2016 - Đăng bởi Thien Phu

Không phải bất kì loại gỗ nào có mùi thơm đều có thể sử dụng được làm đồ dùng nội thất. Nhưng một công dụng khác rất ưu ái mà các loại gỗ có mùi thơm được tạo hóa ban tặng đó là dùng chiết xuất làm tinh dầu hay nước hoa. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau khám phá các loại gỗ có mùi thơm làm đồ nội thất, chỉ có vài cái tên được nhắc đến như gỗ Trầm Hương, gỗ Hoàng Đàn, gỗ Ngọc Am, gỗ Sưa, gỗ Long Não.

Chính vì các loại gỗ có mùi thơm rất đặc biệt, nên giới thương gia săn lùng để làm đồ nội thất trong nhà rất nhiều và biến nó trở thành loại gỗ quý hiếm có giá đắt như kim cương.

1.Gỗ Trầm Hương:

Mùi thơm được ví như khí anh tú, có mùi trầm hương khi kết tinh trong gió. Cây Trầm Hương có rất nhiều nhựa có mùi thơm đặc biệt, vì vậy có công dụng chữa được rất nhiều bệnh. Bên cạnh đó, theo dân gian gỗ Trầm Hương sẽ đem đến sự may mắn, thịnh vượng cho những gia đình có đồ dùng nội thất làm từ cây Trầm Hương nên đây là loại cây gỗ vô cùng quý hiếm.

Trầm hương được ví như khí anh tú vì độ quý và mùi thơm của nó
Trầm hương được ví như khí anh tú vì độ quý và mùi thơm của nó

Gỗ trầm hương được phân thành 3 loại: loại đặc biệt xếp ở hạng nhất có chứa nhiều dầu; loại 2 có chứa ít dầu hơn, vị đắng; loại 3 là những cây gỗ có lượng dầu rất ít, hầu như không có. Giá trị của các loại gỗ Trầm Hương phụ thuộc vào chất lượng nhựa trong cây theo 3 thức bậc ở trên.

2.Gỗ Ngọc Am:

Từ thời xa xưa đã được các vua chúa sử dụng làm giường ngủ, đồ nội thất cho các phi tần và hoàng hậu. Mùi thơm từ gỗ Ngọc Am có khả năng mê hoặc lòng người, chính vì vậy giá trị của nó sánh ngang với ngọc ngà, châu báu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết gỗ ngọc am có tác dụng gì, mùi thơm của gỗ Ngọc Am có tính độc cao hay không nên cần được tìm hiểu và sử dụng đúng cách, chỉ sử dụng gỗ Ngọc Am khi đã nắm trong lòng bàn tay sự hiểu biết.

Gỗ ngọc am có mùi hương thơm và dễ chịu bậc nhẩt
Gỗ ngọc am có mùi hương thơm và dễ chịu bậc nhất

3.Gỗ Sưa:

Không có mùi thơm đặc biệt quyến rũ như các loại gỗ ở trên, khi đốt có mùi thơm tựa như gỗ trầm, những giá trị của nó cũng cao ngất ngưởng. Tinh dầu từ cây gỗ sưa có tác dụng trợ tim, là loại dược liệu quý hiếm rất được vua chúa thời phong kiến ưa dùng.

Gỗ Sưa có mùi thơm không nồng
Gỗ Sưa có mùi thơm không nồng

4.Gỗ Long Não:

Không giống các loại gỗ có mùi thơm ở trên, mùi thơm của Long Não giống như thuốc bắc và có tác dụng kích thích sự hưng phấn của thần kinh, tăng khả năng hô hấp của cơ thể. Một công dụng khác của cây Long Não phát huy rất hiệu quả từ những đồ dùng nội thất, đó là mùi hương của nó có thể xua đuổi được ruồi muỗi, khử mùi ẩm mốc, chống mối mọt nên đồ nội thất rất bền. Tất cả các bộ phận của cây Long Não đều được sử dụng hết từ lá đến rễ.

>> Kiến thức quý: Địa chỉ bán gỗ ngọc am gù hương ở đâu?

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY VNĐ