Hướng dẫn cách phân biệt gỗ ngọc am thật và giả

02:45:04 - 22/09/2016 - Đăng bởi Thien Phu

 

Gỗ ngọc am vẫn nổi tiếng là loại gỗ với mùi hương say đắm các bậc quốc vương, dùng ướp quan tài thì ngàn năm vẫn tươi nguyên. Những huyền thoại xay quanh thứ của quý này được truyền từ người này qua người khác qua nhiều đời. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đâu là gỗ ngọc am thật đâu là giả, cùng bài viết hướng dẫn cách phân biệt gỗ ngọc am thật và giả tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Ngày nay, những người buôn gỗ ngọc am, người nào cũng đồn thổi về công dụng của loại gỗ này để có được những khoản tiền kếch xù từ khách hàng. Những kẻ nhà giàu muốn mang tiếng tăm về cho nhà đã rơi vào cái bẫy không biết đâu là ngọc am thật, đâu là ngọc am giả. Vậy làm như thế nào để nhận biết gỗ ngọc am chính hãng?

Cách phân biệt gỗ ngọc am thật và giả
Cách phân biệt gỗ ngọc am thật và giả

Cách nhận biết gỗ ngọc am thật theo quảng cáo

Theo như các cửa hàng có biết, gỗ ngọc am thật có đường vân rất đẹp. Gỗ luôn tỏa ra hương thơm dễ chịu, thoải mái và bền mùi. Khi để lâu, gỗ sẽ có tuyết. Còn đối với ngọc am Lào thì đường vân sẽ to hơn, mùi hắc hơn.

Với những người chuyên môn cao, họ sẽ biết cách nhận biết gỗ ngọc am tự nhiên và tinh dầu. Tinh dầu có mùi rất mạnh và hắc, trong khi gỗ tự nhiên có mùi nhẹ hơn, thoang thoảng. Còn những người chưa có kiến thức về lĩnh vực này thì sẽ dễ dàng mắc lừa và mất tiền vô giá trị. Với những loại ngọc am giả thì làm giả rất dễ, vỏ ngoài là ngọc am nhưng bên trong thì chưa chắc là thật, có thể chỉ là loại gỗ rẻ tiền nào đó. Về mùi thơm thì vô cùng dễ lừa, họ có thể rắc tinh dầu lên cho có mùi.

>> Xem thêm: Những điều bí ẩn chưa bí ẩn về gỗ ngọc am – Gỗ quý ngàn lời

Mất tiền tỉ chỉ vì không thể nhận biết gỗ ngọc am

Sản phẩm của gỗ ngọc am
Sản phẩm của gỗ ngọc am

Bộ phận quý nhất của gỗ ngọc am đương nhiên sẽ là cây gỗ, và người ta mệnh danh đó là ngọc. Với một cây gỗ lớn như thế, phần gỗ ngọc cũng chẳng chiếm được bao nhiêu, chứ chưa nói là có thể làm thành bộ bàn ghế, bộ tủ. Thật ra những người đi buôn gỗ ngọc am sẽ chỉ lấy 1 phần là ngọc am thật, phần còn lại chất tinh dầu vào để có mùi.

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY VNĐ