Công dụng không ngờ của gỗ ngọc am Hà Giang

11:14:02 - 15/12/2016 - Đăng bởi Thien Phu

Gỗ Ngọc Am Hà Giang được biết đến là một loại gỗ quý vì nó xuất hiện từ thời các vua chúa, quý tộc ngày xưa. Loại gỗ này được rất nhiều người ưa chuộng, với thời xa xưa thì là các vua chúa, tầng lớp quý tộc, với thời nay thì là các đại gia, vì nó là loại gỗ không chỉ quý mà còn hiếm vì thế giá thành khá cao. Đây không phải là một loại gỗ thông thường mà bản thân nó đã mang nhiều công dụng mà nhiều người chưa từng biết đến. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công dụng không ngờ của gỗ ngọc am Hà Giang.

Gỗ Ngọc Am Hà Giang là loại gỗ như thế nào?

Gỗ Ngọc Am là một loại gỗ bộ thông, là loại gỗ quý duy nhất chỉ có ở Việt Nam, nơi tìm thấy loại gỗ quý này là ở Hoàng Su Phì – Hà Giang. Cũng tương tự như những cây bạch đàn, cây gỗ Ngọc Am có chiều cao khoảng 15 – 20m. Vân gỗ nhỏ, mịn và có mùi thơm đặc trưng. Phát hiện thấy điều đặc biệt này, nhiều người đã sử dụng gỗ ngọc am để tạo thành những sản phẩm nghệ thuật đồ nội thất.

Cây gỗ Ngọc Am là một cây họ Hoàng đàn thuộc bộ Thông
Cây gỗ Ngọc Am là một cây họ Hoàng đàn thuộc bộ Thông

Hiện nay trên thị trường có nhiều cơ sở nhái gỗ Ngọc Am, những loại gỗ Ngọc Am nhái cũng có mùi hương nhưng là mùi hương nhân tạo sẽ nhanh bị bay mùi. Còn gỗ Ngọc Am Hà Giang thật mùi hương sẽ tồn tại mãi mãi, càng chôn sâu dưới đất thì mùi thơm càng đậm.
Công dụng của gỗ Ngọc Am Hà Giang

Gỗ Ngọc Am Hà Giang được coi là biểu tượng tâm linh
Gỗ Ngọc Am Hà Giang được coi là biểu tượng tâm linh

Gỗ Ngọc Am nổi tiếng nhờ những công dụng không ngờ của nó. Người ta biết đến gỗ Ngọc Am như một biểu tượng tâm linh. Những đồ nội thất trong nhà như giường, tủ, kệ thờ… khi được làm từ gỗ Ngọc Am sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ, ngăn chặn và trừ tà khí, giúp cho sức khỏe cũng như vận mệnh của gia chủ thêm phần tích cực.

Về sức khỏe, gỗ Ngọc Am Hà Giang có thể được chế tạo thành các bồn tắm giúp cho cơ thể thoải mái, đào thải được độc tố, tinh thần trở nên phấn khởi. Ngoài ra người ta còn phát hiện ra rằng, tắm trong bồn tắm bằng gỗ Ngọc Am có thể chữa được các bệnh ngoài da như ngứa, hắc lào, ghẻ lở…

Về làm đẹp, gỗ Ngọc Am có đặc điểm là có mùi hương rất đặc trưng, tận dụng điều đặc biệt này, nhiều người đã chế xuất ra tinh dầu Ngọc Am, loại tinh dầu này rất tốt trong việc chống lão hóa da cũng như làm nước hoa cho phái nữ. Đối với người thì mùi hương của tinh dầu gỗ Ngọc Am rất quyến rũ tuy nhiên đối với những loại côn trùng thì mùi hương này chính là kẻ thù của chúng. Bởi vậy, một công dụng không thể không nhắc đến của tinh dầu gỗ Ngọc Am là diệt sâu bọ, mối, muỗi rất hiệu quả.

>> Tin Về Gỗ: Khám phá về sản phẩm vòng tay gỗ ngọc am bạn nên biết

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY VNĐ