Chiêm ngưỡng các sản phẩm bàn ghế từ gỗ lũa ngọc am

04:01:35 - 06/12/2016 - Đăng bởi Thien Phu

Có nhiều người nói gỗ lũa nghệ thuật có nhiều nét giống với nghệ thuật điêu khắc, tuy nhiên nó đa dạng, nhiều mẫu mã hơn nhiều. Tùy vào từng hình dạng vốn có của các bộ phận trên cây mà sẽ cho ra các sản phẩm từ gỗ lũa khác nhau. Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng các sản phẩm bàn ghế từ gỗ lũa ngọc am.

Một bộ bàn ghế gỗ lũa ngọc am
Một bộ bàn ghế gỗ lũa ngọc am
  1. Một số thông tin về gỗ lũa

Các gốc cây cổ thụ sau khi chết đi thì phần cứng nhất của gốc cây đó sẽ được sử dụng và được gọi là gỗ lũa. Đó là phần gỗ mà không bao giờ bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tác động nào như mối, mưa, côn trùng hay bất cứ thứ gì khác, chính vì thế mà gỗ lũa thường rất cứng và bền.

Gỗ lũa chỉ có ở những loại cây cổ thụ quý và thường rất hiếm, những loại cây này thường được trồng ở những nơi đất thường cằn cỗi, thiếu dinh dưỡng. Hình thù của gỗ lũa cũng không có bất kỳ quy luật nào, thường sẽ có những hình dáng rất đặc biệt, không giống bất kỳ loại gỗ nào. Sau đó nhờ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân sẽ cho ra những sản phẩm gỗ lũa cực kỳ điêu luyện và độc đáo. Sản phẩm đặc trưng nhất của gỗ lũa là bàn ghế gỗ lũa cực kỳ độc đáo và giá cả cũng không hề rẻ.

  1. Các sản phẩm bàn ghế gỗ lũa đa dạng

Gỗ lũa là loại gỗ cực kỳ quý và hiếm, chúng thường có những hình thù rất độc, lạ, nhiều khi lại có những hình rất kỳ quái, thậm chí người ta còn liên tưởng đến các tâm linh cho các hình thù đó.

Chiếc ghế trong bộ bàn ghế gỗ lũa tứ linh
Chiếc ghế trong bộ bàn ghế gỗ lũa tứ linh

Thế giới của gỗ lũa cực kỳ đa dạng, nó bao gồm bàn ghế, kệ trưng bày, tượng, gạt tàn thuốc… nhưng có lẽ bàn ghế gỗ lũa là sản phẩm đặc trưng nhất của gỗ lũa và được nhiều người yêu thích nhất.

Bàn ghế từ gỗ lũa rất được mọi người yêu thích, nhất là những người gia đình có điều kiện, và có tính cách chịu chơi, yêu thích những phong cách độc đáo, mới lạ.

Mỗi một gốc cây khác nhau sẽ cho những hình dạng gỗ lũa độc đáo khác nhau, tùy vào từng gốc cây mà người thợ sẽ sáng tạo ra một bộ bàn ghế độc đáo khác nhau.

Một bộ bàn ghế thường là một bàn, 1 ghế đôi, 2 ghế đơn và 2 đôn. Tuy nhiên cũng tùy vào từng kích thước khác nhau của bàn thì số lượng ghế và đôn cũng sẽ thay đổi. những người thợ sẽ luôn cố gắng tạo ra những bộ bàn ghế gỗ lũa hoàn chỉnh nhất, đẹp nhất, sang trọng và độc đáo nhất.

Bên cạnh đó, giá cả bàn ghế gỗ lũa cũng không cố định, mà sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng bộ, tùy vào từng chất liệu của cây gỗ, và tùy thuộc vào cả hình dàng của gốc cây mang lại.

Một bộ bàn ghế gỗ lũa thông thường được tạo ra trong vòng 1-2 tháng, là cả một quá trình đầu tư, tỷ mỷ đến từng chi tiết, biến ý tưởng thành sản phẩm, đem lại sự tinh tế cho bộ bàn ghế. Để ra được một bộ bàn ghế gỗ lũa tinh xảo độc đáo thì người thợ đã phải cực kỳ tỷ mỷ và chăm chút, trải qua nhiều công đoạn như điêu khắc, chuốt gỗ, làm bóng… vì người thợ biết rằng chỉ cần bất cẩn một công đoạn nhỏ là có thể ảnh hưởng tới sự phóng khoáng vốn có của một bộ bàn ghế gỗ lũa.

>> Tin Bổ Béo: Những bí mật bạn chưa biết về tinh dầu gỗ ngọc am hiện nay

Từ khóa:
Tin liên quan
Thanh toán ONLINE nhận ngay QUÀ TẶNG
Nhập mã và CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC được GIẢM NGAY VNĐ